พฤษภาคม 23, 2024

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

TNF STANDARD ISSUE BEANIE

TNF STANDARD ISSUE BEANIE

ในบรรดาหมวกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ถ้านับจากผู้ใช้งานชาวไทย นอกจากหมวกแก๊ปแล้ว รองลงมาก็คงต้องยกให้หมวกสไตล์ไหมพรม หมวกทรงคลุมศีรษะที่มาแรงและใช้ได้ตลอดไม่เฉพาะฤดูหนาว แต่ที่เรากำลังจะพูดถึง เค้าไม่ใช่หมวกไหมพรมธรรมดา แต่ว่านี่ หมวกรุ่นนึงที่จัดว่าหน้าตาดีมาก ๆ ของ The North Face และได้รับความนิยมมาก ๆ ในกลุ่มคุณผู้ชายทั้งหลาย โดยเฉพาะคนที่มีรสนิยมในการแต่งตัวแนวร็อค นอกจากหมวกทรงนี้จะเข้ากับการแต่งตัวแบบเท่ห์แล้วมันยังไม่ขัดกับการแต่งตัวแบบสมาร์ทเสื้อเชิ้ตที่ถูกสวมทับด้วยแจ็คเก็ต กางเกงยีนส์ กับรองเท้าบูทอีกด้วย

มีชื่อเล่นให้เราเรียกกันสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่า บีนี่ เจ้าหมวกบีนี่ รุ่นนี้นี่แหละ ถือว่าเป็นตัวแทนความเรียบง่าย สวย เท่ห์ มีสไตล์ของ หมวกหน้าตาแบบนี้ แต่เป็นหมวกที่ไม่ธรรมดา เพราะขึ้นชื่อว่าใช้นามสกุล The North Face รับรองว่าต้องมาพร้อมกับความพิเศษไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่งแน่นอน และก็ด้วยเจ้านาวสกุลที่พ่วงท้ายมานี่แหละที่เริ่มทำให้เราอยากรู้ต่อไปอีกว่า บีนี่ เค้ามีดีหรือมีความพิเศษยังไง

TNF STANDARD ISSUE BEANIE

หมวกรุ่นนี้มีความพิเศษยังไง ?

ถ้าจะบอกว่า  เป็นบีนี่ที่ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็คงจะฟังดูธรรมดาเกินไป แต่ถ้าบอกว่า นี่คือหมวกที่ผู้หญิงและผู้ชายที่รักการแต่งตัวแบบเท่ห์สไตล์ต้องมี รับรองได้เลยว่าถูกจริงสาวเท่ห์หนุ่มเท่ห์แน่นอน ด้วนความที่ตัวหมวกเป็นสีเทาแบบไล่เฉด 2 เฉด เพิ่มลูกเล่น ทำให้หมวกไม่ดูแข็งกร้าวจนเกินไป ในขณะเดียวกันก็ยังคงให้ความรู้สึกนุ่มนวลและมีเสน่ห์ ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะเค้ามีความพิเศษเรื่องของการถักทอเส้นใยชนิดที่เราจะเอาราคาไปเทียบกับหมวกไหมพรมธรรมดาไม่ได้เลยล่ะ

แน่นอนว่า  ไม่ได้ใช้ไหมพรมในการถัก แต่ใช้ขนแกะและเส้นใยอื่น ๆ อีกมากมาย เหตุที่ต้องใช้หลากหลายก็เพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่แตกต่าง ทั้งเรื่องความเบา ความนุ่ม และการระบายอากาศที่ดี ไม่แตกต่างจากหมวกประเภทหมวกแก๊ปที่มีโครงข่ายตาข่ายในการช่วยดูดซับและระบายอากาศ ที่สำคัญแม้บ้านเราจะร้อนแค่ไหนก็ยังใช้ได้ และเหมาะมากกับหน้าหนาว

 

ความเป็น TNF STANDARD ISSUE BEANIE

  • สิ่งแรกที่สัมผัสก็คือความนุ่มสบาย
  • ไฮไลท์สำคัญคือความปราณีตในการถักทอขนแกะถึง 2 ชั้น แต่น่าแปลกที่ยังคงให้น้ำหนักที่เบามาก
  • เหนือสิ่งอื่นใดคือมันสามารถยืด หด ขยาย ได้ตามการใช้งาน โดยเราต้องลืมคำว่า “ย้วย” ออกไปก่อน เพราะเจ้า บีนี่ รุ่นนี้ไม่มีย้วย ฉะนั้น ไม่ว่าเราจะหัวโตหัวเล็กรูปทรงศีรษะเป็นยังไง เค้าก็จัยังคงกลับมาที่สภาพเดิมก่อนใช้งานได้เสมอ และนี่ก็เป็นอีกความพิเศษที่ต้องกาดอกจันไว้หลายดอกอีกเช่นเคย
  • ความยืดหยุ่นขเง้จาบีนี่เส้นใยขนแกะนี้ มาพร้อมกับสายช็อกคอร์ดที่สามารถปรับได้ เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน
  • แสดงเอกลักษณ์และบ่งบอกความเป็นตัวตนของ  The North Face ด้วยการปักโลโก้ไว้ที่ด้านหน้าตรงกลาง และป้ายชื่อโลโก้เล็ก ๆ ทางด้านหลัง

TNF STANDARD ISSUE BEANIE

Product Specification

มาดูคุณสมบัติโดยสรุปของหมวกรุ่นนี้กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  • ขนาดของหมวกมี 4 ขนาด ได้แก่ S, M, L, XL
  • เส้นใยถักทอด้วย โครงสร้างที่แข็งแรง 155 g/m2 TKA 100–100% ใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์และฟรีซที่ให้ความเย้นสบาย ทั้งยังช่วยลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมด้วยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิ้ล เส้นใยพิเศษจากธรรมชาติ 160 g/m2 TKA 100–65%

ราคา : 950฿

 

#TNF STANDARD ISSUE BEANIE