พฤษภาคม 23, 2024

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

Snow Peak Vault

Snow Peak Vault เต็นท์อเนกประสงค์

Snow Peak Vault เต็นท์อเนกประสงค์

เต็นท์   มีความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัย รวมไปถึงป้องกันความเลวร้ายที่อาจเกิดขึ้นจากสภาพภูมิอากาศในช่วงกลางคืน   ปัจจุบันนี้เต็นท์สำหรับการออกทริปแคมป์ปิ้งนั้น มีวางขายอยู่มากมายหลายรุ่นและหลายแบรนด์ด้วยกัน แต่วันนี้เราจะมารีวิวเต็นท์อเนกประสงค์ กับ Snow Peak – Vault นั่นเอง

    เป็นสำหรับการแคมป์ปิ้งที่ถูกออกแบบมาให้มีทรงยาวคล้ายกับลูกชิ้นหรือที่นักแคมป์ปิ้งในประเทศไทยหลาย ๆ คน เรียกว่าเต็นท์ตรงอุโมงค์นั่นเอง โดยถูกออกแบบมาให้เป็นเป็นเต็นท์สำหรับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ ภายในสามารถจุคน ให้นอนรวมกันได้ถึง 4 คน  โดยขนาดเมื่อกางออกนั้น จะอยู่ที่ กว้าง 5.3 x ยาว 3 x สูง 1.5 เมตร

และตอนพับเก็บจะเหลือขนาด กว้าง 60 × ยาว 23 × สูง 23 เซนติเมตร โดยทั้งหมดนี้ มีน้ำหนักสำหรับการพกพาเพียงแค่ 7.9 กิโลกรัมเท่านั้นเอง นอกจากนี้ ในส่วนของวัสดุนั้น ก็ได้ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีด้วยการเลือกใช้วัสดุประเภท UV ที่มีการเคลือบสารเทปลอนเอาไว้ ทำให้สามารถใช้คุณสมบัติในการกันน้ำ กันลม ได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

สำหรับการใช้งาน นอกเหนือจากคุณสมบัติในด้านความกว้างและความแข็งแรงของวัสดุแล้วหลังนี้ ยังสามารถใส่โต๊ะและเก้าอี้เพื่อเก็บไว้กันน้ำค้างลงในตอนกลางคืนได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น แต่นอกเหนือจากคุณสมบัติ ทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว อีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษของที่ดี นั่นก็คือ หากไม่ต้องการทางออกทั้งเต็นท์ สามารถใช้ทราฟ กางออกมาเพียงอย่างเดียว เพื่อเป็นผ้าใบบังแดดหรือพื้นที่อเนกประสงค์ สำหรับทำครัว หรือนั่งเล่นพักผ่อนได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการหาซื้อมาไว้ในครอบครองนั้น ปัจจุบันอุปกรณ์ชิ้นนี้ มีออกมาวางขายออกทั่วไปในราคา 19,800 บาท (รวมทราฟ) ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั่วไปจากเว็บไซต์สำหรับขายอุปกรณ์แคมปิ้ง หรือจะสั่งซื้อจากเว็บไซต์โดยตรงอย่าง www.campstudio.com ก็ได้เช่นเดียวกัน