พฤษภาคม 23, 2024

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

SNOW PEAK FIELD COFFEE MASTER

SNOW PEAK FIELD COFFEE MASTER

SNOW PEAK FIELD COFFEE MASTER

วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Coffee master หรือชุดดริฟกาแฟกาแฟจากแบรนด์อุปกรณ์แคมปปิ้งชื่อดังอย่าง Snow peak กัน โดยตัว Snow Peak Camp Coffee Master ซึ่งเป็นชุดทำกาแฟที่ทาง Snow peak จับมือร่วมกับแบรนด์ร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Starbuck ในการพัฒนาผลงานชิ้นโบว์แดงที่ชื่อว่า FIELD COFFEE MASTER ที่นอกจากจะออกแบบมาสวยงามลงตัวแล้ว เรื่องของการใช้งานก็ยังสามารถใช้งานได้หลากหลายทีเดียว

ชุดทำกาแฟรุ่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับการพกพาไปใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์ในป่า ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติ อากาศหนาวๆกับกาแฟร้อนๆในตอนเช้า ด้วยการใช้งานที่แสนจะง่ายที่มาพร้อมอุปกรณ์ 3 ชิ้น คือ หม้อต้ม ชุดดริปและขาตั้ง ซึ่งโดยรวมแล้วใช้วัสดุที่เป็นสแตนเลสสตีลที่มีความคงทน ส่วนฝาด้านบนเป็นฝาใส นั่นก็เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นสีของกาแฟได้ ซึ่งสีของกาแฟนี้สามารถบ่งบอกถึงความเข้มและรสชาติของกาแฟได้เช่นกัน สีของกาแฟที่เหมาะสมคือสีเดียวกับโลโก้ snow peak ที่ติดไว้บริเวณข้างกาต้มกาแฟนั่นเอง นับว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งสุดๆไปเลย ด้านการใช้งาน ยังสามารถใช้งานได้ถึง 2 แบบ แบบแรกคือ ใช้แยกชุดด้านในเพื่อเป็นชุดสำหรับทำกาแฟดริปได้ หรือจะใช้ทั้งชุดเพื่อทำกาแฟแบบ percolator ซึ่งเป็นที่นิยมมากๆในหมู่นักท่องเที่ยวธรรมชาติหรือนักเดินป่า ซึ่งจะใช้หลักการของการให้น้ำร้อนผ่านกาแฟเป็นรอบๆไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้สีเข้มของน้ำตามที่ต้องการนั่นเอง ถ้าใช้เวลาต้มนาน สีก็จะเข้มนั่นเอง โดยหม้อรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับฝาปิดด้านบนที่เป็นฝาใส ทำให้สามารถมองเห็นสีของกาแฟได้ สะดวกต่อการใช้งานมากๆ

Coffee master รุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่วัสดุคงทน และออกแบบมาสวยงามลงตัว นอกจากนี้ฟังก์ชันการใช้งานยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย ตอบโจทย์ทุดความต้องการของการตั้งแคมป์อีกด้วย ทั้งยังมีความเหมาะสมในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด โดอยมีขนาดเพียง 200×130×190(h)mm และหนักเพียงแค่ 750g เท่านั้น สามารถพกพาได้ง่ายๆ ส่วนความจุนั้น สามารถจุได้ 760ml ซึ่งถือว่าจุได้ค่อนข้างเยอะทีเดียว สามารถกินได้ทั้งครอบครัว หรือถ้าไปกับเพื่อนๆก็สามารถใช้เครื่องดริกาแฟเครื่องนี้ก็เพียงพอแล้ว โดยมีวางจำหน่ายทางเว็บไซต์ www.campstudio.com  ในราคา 6,200 บาท ซึ่งก็ถูกใจสายแคมป์มากๆทีเดียว และการันตีคุณภาพด้วย snow peak และทาง starbuck รับรองว่าคุณภาพคับแก้วแน่นอน ใครที่เป็นสายสโลไลฟ์และชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นพิเศษก็สามารถหาซื้อกันเลย

 

 

#อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง