พฤษภาคม 23, 2024

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

Quechua 2 Second EASY Fresh & Black

Quechua 2 Second EASY Fresh & Black

Quechua 2 Second EASY Fresh & Black เต็นท์กางเร็วเพียง 2 วินาที

ปัจจุบัน เต็นท์สำหรับออกแคมป์ปิ้งหรือเดินป่า จากบริษัทต่าง ๆ มีการพัฒนาเทคโนโลยีหลายๆอย่างเข้ามาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ชีวิตกลางป่าในแต่ละทริปของคุณให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ล่าสุด Quechua ได้ออกเต็นท์ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง 2 Second EASY Fresh & Black ออกมาวางจำหน่ายในท้องตลาด ซึ่งเหตุผลที่ใช้ชื่อรุ่นว่า 2 second นั้น เป็นเพราะว่าความพิเศษสุด ๆ ของเต็นท์รุ่นนี้คือเป็นเต็นท์กางเร็ว เพียงแค่คุณนำเต็นท์ออกจากถุงเก็บ แล้วดึงจุกสองจุกที่อยู่ด้านบนเต็นท์ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้เต็นท์ที่สามารถใช้เป็นที่นอนพักผ่อนได้แล้ว ง่ายและใช้เวลาน้อยมาก ๆ ในเวลาไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้น ในการเก็บเต็นท์หลังนี้ก็ใช้เวลาน้อยมาก ๆ เช่นเดียวกัน เพียงแค่คุณกดปุ่มที่อยู่ด้านบนของตัวเต็นท์ 2 ปุ่ม เต็นท์จะหุบลงทันที จากนั้นคุณก็สามารถม้วนเก็บเต็นท์ได้เลย ง่ายมาก ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับมือใหม่และสาวๆ ที่อาจจะไม่ถนัดในเรื่องการกางเต็นท์ ที่มีขั้นตอนหลายๆขั้นตอนที่อาจจะซับซ้อนกว่าเต็นท์รุ่นนี้ เรียกว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าจะถูกใจชาวแคมป์หลายๆคนที่กำลังรอเต็นท์รุ่นนี้อยู่เลยทีเดียว

Quechua 2 Second EASY Fresh & Black

เต็นท์รุ่นนี้เป็นเต็นท์สำหรับ 2 คน มีขนาดส่วนพื้นที่ห้องนอน 205 x 145 เซนติเมตร และมีความสูงที่ 110 เซนติเมตร ถือว่าเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียวสำหรับ 2 คน โดยมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Fresh & Black ที่จะช่วยให้เต็นท์มีความเย็นและสามารถป้องกันแสงได้ ทำให้ภายในเต็นท์มืดสนิท แม้ในช่วงเวลาที่มีแสงจ้า สามรถกันแสงสว่างได้มากถึง 99% เลยทีเดียว ซึ่งจะช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนของคุณสบายมากขึ้น ฟลายชีทด้านข้างสามารถเปิดได้ และตัวเต็นท์มาพร้อมกับช่องระบายอากาศด้านข้างและประตู ให้ลมสามารถพัดผ่านได้ และสะดวกต่อการเข้า-ออกเมื่อพัก 2 คน ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำเต็นท์รุ่นนี้เป็น 50.0% Polyoxymethylene (POM) ตัวโครงส่วนจุดต่อหรือจุดหมุนเป็นพลาสติกและมีเสาเป็นไฟเบอร์กลาสที่ทนต่อการหักได้ดี  ส่วนฟลายชีทเป็นวัสดุโพลีเอสเตอร์เคลือบ PU มาพร้อมสมอบกสำหรับยึดที่เป็นวัสดุที่ทนต่อการบิดได้ดี และแผ่นปูรองพื้นที่เป็นโพลีเอทิลีน และการตัดเย็บที่ได้มาตรฐาน ทนต่อการฉีกขาด เต็นท์รุ่นนี้ยังมีคุณสมบัติในการกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถกันน้ำได้ โดยผ่านการทดสอบการกันน้ำเช่นเดียวกับเต็นท์รุ่นอื่นทั่วไป คือทดสอบเต็นท์ทั้งหลังด้วยการฉีดน้ำปริมาณ 200 ลิตร/ชั่วโมง/ตร.ม. ใส่เต็นท์ เป็นเวลา 4 ชั่วโมง ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าเต็นท์หลังนี้สามารถป้องกันคุณจากสายฝนและน้ำค้างในยามเช้าได้แน่นอน ไม่เพียงเท่านี้ เต็นท์รุ่นนี้ยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันแรงลมได้ โดยสามารถต้านแรงลมที่ไม่เกิน 50 กม./ชม. ได้ ซึ่งหากคุณเลือกจุดกางเต็นท์ที่ค่อนข้างจะมีลมพัดผ่านคุณก็จะยังคงสามารถกางเต็นท์หลังนี้ใช้งานได้อย่างไม่เป็นปัญหา ภายในเต็นท์ยังมาพร้อมกับช่องใส่ของเล็ก ๆ ที่ให้คุณไว้ใส่ของจำเป็นเพื่อให้สามารถหยิบได้ง่ายเมื่อต้องการใช้งาน

Quechua 2 Second EASY Fresh & Black

เต็นท์กางเร็วรุ่นนี้มีน้ำหนัก 4.7 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งอาจจะเหมาะกับทริปตั้งแคมป์ที่เดินทางด้วยรถมากกว่าการเดินป่า แต่ด้วยการเก็บที่เก็บในกระเป๋าขนาด 59 x 20 x 20 เซนติเมตร ก็ยังคงสามารถพกพาได้ง่าย ในส่วนการดีไซน์ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงาม โดยออกแบบมาให้เป็นสีขาว-น้ำเงินอย่างลงตัว  นับว่าเป็นเต็นท์อีกตัวหนึ่งที่หลายคนอยากได้มาไว้ครอบครอง ปัจจุบันมีวางจำหน่ายในราคาประมาณ 3,500 บาท ซึ่งมีการรับประกันจากบริษัทถึง 5 ปีเลยทีเดียว

#Quechua 2 Second EASY Fresh & Black