พฤษภาคม 24, 2024

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

Maple & Steel Cutting Board

Maple & Steel Cutting Board

Maple & Steel Cutting Board

เมื่อไม่นานมานี้ เราได้รีวิวอุปกรณ์สำหรับการทำอาหารสำหรับการตั้งแคมป์ไปหลากหลายอย่าง ทั้งชุดครัวหรือหม้อสนาม ในครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับการทำอาหารเช่นกัน นั่นก็คือ เขียง นั่นเอง เขียงที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ Maple & Steel Cutting Board จากแบรนด์ดังอย่าง BAREBONES แบรนด์ที่มีอัตลักษณ์โดดเด่น ทั้งในแง่ของดีไซน์ การออกแบบ รวมไปถึงคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ด้วย ที่มุ่งเน้นที่จะให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติของอาหารแบบธรรมชาติมากที่สุด และเน้นการปรุงอาหารแบบ Openfire เป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้าด้านอุปกรณ์แคมป์ปิ้งโดยเน้นไปที่การทำอาหารภายในแคมป์ เพื่อให้ทุกคนที่ออกแคมป์และตั้งใจที่อยากจะสัมผัสกับธรรมชาติได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

ดังนั้น สินค้าจาก BAREBONES นี้จึงจะมีความเรียบง่ายอย่างมากที่สุด แต่ก็แฝงไปด้วยดีไซน์ที่ลงตัว ทั้งในเรื่องของความสวยงาม ความคงทน และฟังก์ชันการใข้งานที่ครบครัน โดยในวันนี้เราได้หยิบอุปกรณ์การทำครัวง่ายๆอย่างเขียง ขึ้นมาเป็นพูดถึงตัวแบรนด์ผ่านสินค้าดีไซน์ง่ายๆชิ้นนี้

เขียงไม้เมเปิ้ล Maple & Steel Cutting Board เป็นเขียงไม้รูปร่างคล้ายครึ่งรี ด้านหนึ่งตัด ส่วนอีกด้านหนึ่งมีความโค้ง ทำจากไม้เมเปิ้ล ที่เป็นไม้กึ่งเนื้ออ่อน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการใช้ทำเขียง เนื่องจากความเป็นไม้ที่ไม่ได้มีเนื้อที่แข็งจนเกินไปนี้ จะทำให้เมื่อมีดกรีดถึงเนื้อเขียง จะไม่ทำให้คมมีดเสียไปได้ง่าย โดยเป็นเขียงไม้เมเปิ้ลที่ไล่เฉดสีถึงสามสี โดยสีที่อ่อนที่สุดอยู่ตรงกลาง ส่วนด้านที่ตัดขวางนั้นจะมีการโค้งเว้าเข้ามาด้านในเล็กน้อย เพื่อใช้เป็นด้ามจับ โดยตัวด้ามจับนี้จะทำจากเหล็กเคลือบ ที่มีสีดำสวยงามและแข็งแรง เข้ากับโลโก้ตัวหนังสือ BAREBONES สีดำด้านข้างเขียง เพิ่มความสวยงาม

นอกจากนี้ ผิวของเขียงยังเคลือบผิวด้วย Food-grade mineral oil finish ที่จะช่วยปกป้องเขียงและคมของใบมีดของคุณได้ด้วย ไม่ทำให้เขียงเสียหายง่ายๆ โดยเขียงรุ่นนี้สามารถใช้หั่นได้ตามต้องการ ทั้งผักและเนื้อสัตว์ต่างๆ โดยมีชนาด 11 x 12 นิ้ว  และมีความหนา 1 นิ้ว เป็นขนาดที่กะทัดรัดพอดี เหมาะสมกับการพกพาออกไปเพื่อใช้ในขณะตั้งแคมป์สุดๆ และมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1.2 กิโลกรัม

เขียงรุ่นนี้มีวางจำหน่ายที่เว็บไซต์ของ Campstudio โดยขายในราคา 1,600 บาท ใครที่อยากได้เขียงดีไซน์เรียบง่าย แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ดีและถนอมคมมีด เขียงรุ่นนี้ก็นับว่าตอบโจทย์มากๆทีเดียว

 

 

Maple & Steel Cutting Board

#รีวิวอุปกรณ์แคมป์