พฤษภาคม 24, 2024

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

Hexa Ease1 Tent

Hexa Ease1 Tent เต็นท์รุ่นที่ทุกคนรอคอยจาก snow peak

หากคุณเป็นชาวแคมป์ปิ้งที่ชื่นชอบการออกตั้งแคมป์เป็นชีวิตจิตใจและอยากใช้ชีวิตภายใต้ความเป็นส่วนตัวอย่างสูงสุด การได้แบกเป้สักใบแล้วมุ่งหน้าเข้าป่าไปตั้งแคมป์และลองใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยธรรมการชาติ จะทำให้คุณได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองได้อย่างมีค่าแน่นอน การตั้งแคมป์คนเดียวหรือสองคนกับเพื่อนรู้ใจนั้น จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวหรือเตรียมอุปกรณ์หลายอย่างไปให้พร้อม โดยเฉพาะเต็นท์ ที่ต้องมีขนาดที่เหมาะสมและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป

Hexa Ease1 Tent

Hexa Ease1 Tent เต็นท์อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์อุปกรณ์การตั้งแคมป์คุณภาพอย่าง Snow peak ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ล่าสุดที่เพิ่งผลิตออกมาเมื่อปี 2019 นี่เอง เป็นเต็นท์รุ่นที่ชาวแคมป์หลายๆคนรอคอยเลยก็ว่าได้ด้วยการดีไซน์เฉียบคมของตัวเต็นท์ที่มาพร้อมการออกแบบให้ใช้สอยได้อย่างครบครัน โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มเติมเลย บรรจุมาในรูปแบบกระเป๋ารูปทรงสวยงามขนาดเล็กกะทัดรัด ด้วยน้ำหนักเพียง 5.5 กิโลกรัม ภายในประกอบด้วย สมอบกทั้งหมด 12 ชิ้น ซึ่งเป็นวัสดุอะลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา และแข็งแรงทนทาน เชือกสำหรับยึดเต็นท์ครบทุกความยาว ทั้ง 9, 5 และ 2.5 เมตร มาพร้อมเสาเต็นท์ครบชุด ตัวเต็นท์ที่เป็นส่วนอินเนอร์และผ้าคลุมเต็นท์ด้านนอกหรือ Tarp ซึ่งขนาดเต็นท์ทั้งหมดรวม Tarp คือ 490 x 325 x สูง 210 เซนติเมตร ซึ่งแบ่งเป็นเป็นส่วนของห้องนอนที่มีขนาด 140 x 220 เซนติเมตร เหมาะสำหรับ 1-2 คน ตัว tarp มีการดีไซน์ให้ยกสูงจากพื้นทุกด้าน และด้านหน้าที่เปิดสูงเป็นพิเศษ ซึ่งความสูงถึงสองเมตรนิดๆ ทำให้สามารถระบายอากาศได้ค่อนข้างดี และยังมาพร้อมประตูหลังบ้าน ที่หากคุณต้องการความโปร่งหรือต้องการให้ลมพัดผ่านเข้ามาในเต็นท์ของคุณก็สามารถเปิดออกได้ ภายในเต็นท์ยังมาพร้อมกับมุ้งที่สามารถป้องกันแมลงและยุงได้ นอกจากนี้ Snow peak ยังเพิ่มรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆอย่างช่องเก็บของเล็ก ๆ เข้ามาด้านในเต็นท์ด้วย จะใช้เก็บโทรศัพท์หรือสิ่งของจำเป็นอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน และยังมีตะขอไว้สำหรับให้คุณแขวนอุปกรณ์อื่น ๆ ภายใต้ชายคาของ Tarp ได้อีก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักใช้เป็นที่สำหรับแขวนตะเกียงหรือโคมไฟเพื่อให้แสงสว่างในยามค่ำคืนให้กับเหล่านักเดินทางนั่นเอง

Hexa Ease1 Tent

ในเรื่องฟังก์ชันการใช้งาน เนื่องจากเป็นเต็นท์ขนาดเล็กกะทัดรัดจึงเหมาะกับชาวแคมป์ที่รักการเดินทางคนเดียวหรือมาเป็นคู่กับคนรักหรือเพื่อนซี้ก็ได้เช่นกัน พื้นที่ด้านหน้าสามารถกางโต๊ะเพื่อทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ ด้วยการออกแบบมาเพื่อให้มีการระบายของอากาศได้ดี ถึงแม้ว่าจะเป็นเต็นท์ที่มี Tarp คลุมรอบด้านนี้ ทำให้เต็นท์หลังนี้สามารถใช้งานได้ทั้งในทุกฤดู ทั้งฤดูร้อนและฤดูฝน ตัว Tarp ผลิตจากวัสดุโพลีเอสเตอร์ 210D เคลือบเพื่อให้กันน้ำได้ถึง 3,000 มม. ส่วนประตูเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ 75D กันน้ำได้ 1,800 มม. และพื้นเต็นท์ที่เป็นโพลีเอสเตอร์ 210D ที่กันน้ำได้ 1,800 มม. การตั้งแคมป์ในฤดูหนาวที่ต้องเชิญกับหมอกและน้ำค้างในตอนเช้าก็ไม่เป็นปัญหากับเต็นท์รุ่นนี้เช่นเดียวกันกับฤดูอื่นๆ ไม่ว่าทริปของคุณจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนไหนของปี ก็สามารถพกพาเต็นท์หลังนี้ไปด้วยได้ในทุกที่ที่คุณไป

เต็นท์รุ่นนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับ Ground Sheet หรือแผ่นปูพื้นได้ ซึ่งมีวางจำหน่ายแยกในราคา 2900 บาท ส่วนราคาของเต็นท์รุ่นนี้อยู่ที่ 19,000 บาท ด้วยอุปกรณ์และคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น และการการันตีคุณภาพด้วย Snow peak แบรนด์อุปกรณ์การออกแคมปปิ้งที่มีมาอย่างยาวนานและมากด้วยเสน่ห์ของการผสมผสานระหว่างไลฟ์สไตล์เมืองและความเป็นธรรมชาติออกมาได้อย่างลงตัวสุดๆ

#Hexa Ease1 Tent