ธันวาคม 6, 2023

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

[รีวิว]Helinox Chair One camper-checkin.com อุปกรณ์ เก้าอี้สนามCamping Chair

[รีวิว]Helinox Chair One camper-checkin.com อุปกรณ์ เก้าอี้สนามCamping Chair

Helinox Chair One

Helinox Chair One 

            ใครที่ชอบกิจกรรมเดินป่า, ตั้งแคมป์, กิจกรรม Adventure ต่างๆ คงจะรู้ดีว่าอุปกรณ์ที่ใช้นั้นต้องได้มาตรฐานและนำมาใช้งานได้จริงรวมถึงใช้งานได้หลายครั้ง และกิจกรรมประเภทที่กล่าวมาทั้งหมดจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์มากมายหลายอย่างเพื่อการดำรงชีวิตระหว่างทำกิจกรรม ทำให้อุปกรณ์หลายๆ อย่างมีราคาแพงแต่สิ่งที่ได้มาคือความปลอดภัยความมีมาตรฐานของอุปกรณ์นั้นๆ เช่นเดียวกับเก้าอี้พับก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน

Helinox หากใครแฟนกิจกรรม Adventure คงจะรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดีเพราะเป็นแบรนด์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ และยังเป็นเจ้าของเก้าอี้สนามรุ่น CHAIR ONE เก้าอี้พับที่ได้ดีไซน์ให้สามารถนั่งได้เต็มตัว และยังได้รับการโหวตให้เป็น The Best Outdoor Accessory ในรางวัล ISPO (เป็นงานแสดงอุปกรณ์สินค้าประเภท Outdoor มีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 2,000 ราย) โดยงานจัดขึ้นที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี และยังแถมด้วยรางวัล Red Dot Design Awards 2013 รวมถึงเป็นเก้าอื้ที่ขายไปทั่วโลกในตอนนี้อีกด้วย

CHAIR ONE ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะมีน้ำหนักที่เบาไม่ถึง 1 กิโลกรัม โดยหากนำออกจากกระเป๋าจะมีน้ำอยู่ที่ 890 กรัมเท่านั้น ส่วนเวลาอยู่ในกระเป๋าจะมีน้ำหนักที่ 960 กรัม แม้จะมีน้ำหนักที่เบาแต่ก็ได้รับการการันตีในเรื่องของความทนทาน เพราะตัวโครงของเก้าอี้นั้นใช้อลูมิเนียม H72M ที่ถูกพัฒนาโดย DAC ซึ่งจะถูกใช้อย่างมากในอุปกรณ์สำหรับกีฬา Outdoor ประเภทต่างๆ เป็นอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรงอยู่ในตัว ขณะที่ตัวที่นั่งเป็นแบบผ้าผสมตาข่ายทำให้สามารถระบายความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี สร้างความสบายเป็นอย่างมากให้แก่ผู้นั่ง และรองรับน้ำหนักได้มากถึง 145 กิโลกรัมด้วยกัน

มากันที่ในเรื่องของความสูงของตัวเก้าอี้ CHAIR ONE โดยเจ้าตัวนี้จะมีความสูงอยู่ที่ 65 เซนติเมตร หรือราวๆ 25.6 นิ้ว ในขณะที่ความสูงชองที่นั่งจากพื้นจะอยู่ที่ 35 เซนติเมตร หรือประมาณ 13.8 นิ้ว ความกว้างของเก้าอี้อยู่ที่ 52 เซนติเมตร ราวๆ 20.5 นิ้ว ส่วนขนาดของกระเป๋าที่ใส่อยู่ที่ กว้าง 35 เซนติเมตร * สูง 12 เซนติเมตร ด้วยความที่มีน้ำหนักเบามาก ทำให้สามารถพกพาไปได้อย่างง่ายดาย และสามารถนำมาใช้ได้กับทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นนั่งเล่นในที่พักหรืออกกิจกรรมกลางแจ้ง ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี หากใครสนใจอยากจะได้ CHAIR ONE ไปใช้งานหรือไปตั้งรับแขก ราคาจะอยู่ที่ 3,200 บาท ราคานี้จะขายอยู่ในเว็บไซต์ e-tankstore.com ส่วนอีกเว็บไซต์ที่มีการประกาศขายคือ Shopee.co.th ราคาในเว็บนี้จะอยู่ที่ 3,100 – 3,800 บาท หากใครสะดวกเข้าเว็บไซต์ก็ลองเข้าไปสั่งซื้อมาใช้งานกันได้ คุ้มกับเงินที่จ่ายไปแน่นอน

#อุปกรณ์