ธันวาคม 5, 2023

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

DoD SHONEN TENT

DoD SHONEN TENT

DoD SHONEN TENT

ใกล้ฤดูหนาวเข้ามาทุกทีแล้ว หลายคนคงเริ่มวางแผนไปตั้งแคมป์ นอนดูดาว ท้ายทายลมหนาวบนยอดดอยกันบ้างแล้ว เพราะช่วงเวลาที่เราจะได้สัมผัสอากาศที่เย็นสบายให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันสวยงามเช่นนี้ไม่ได้มีมากนัก มีเพียงช่วงเวลาใกล้สิ้นปีเท่านั้นที่สภาพอากาศประเทศไทยจึงจะเริ่มมีอากาศเย็นให้ได้สัมผัสกัน การวางแผนไปตั้งแคมป์ในช่วงท้ายปีจึงเป็นกิจกรรมที่หลายๆคนตั้งหน้าตั้งตารอตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว แต่การออกไปตั้งแคมป์แต่ละครั้งนั้นจะต้องมีการเตรียมอุปกรณ์สำหรับการใช้ชีวิตกลางแจ้งไปให้พร้อม เพื่อเผชิญกับสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้และความสะดวกสบายที่ไม่ได้มีมากนัก และหากคุณตั้งใจที่จะไปใช้ชีวิตสัมผัสกับธรรมชาติทั้งที การพักในที่พักที่เป็นอาคารคงจะไม่ได้บรรยากาศสักเท่าไหร่ และในอุทยานบางที่อาจจะไม่ได้มีที่พักที่เป็นอาคารไว้รองรับนักท่องเที่ยว ผู้คนส่วนใหญ่จึงมักจะพักในเต็นท์แทน ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์สำหรับการออกตั้งแคมป์ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อให้เลือกกัน หนึ่งในนั้นคือ DoD แบรนด์อุปกรณ์การใช้ชีวิตกลางแจ้งจากญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อด้านการออกแบบเพื่อให้ใช้พื้นที่หรืออุปกรณ์นั้นๆได้อย่างคุ้มค่า

DoD SHONEN TENT

DoD SHONEN TENT เต็นท์อีหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ค่ายกระต่าย ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นเต็นท์สำหรับผู้คนที่รักการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า การตั้งแคมป์หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ โดยที่มาของชื่อรุ่นนั้น มาจากภาษาญี่ปุ่นคำว่า Shonen ที่แปลว่าวัยรุ่น ให้ความรู้สึกถึงการผจญภัยหรือความท้าทายของวัยรุ่น โดยเต็นท์ตัวนี้ได้มาในรูปทรงเหลี่ยมและพื้นที่ที่กว้างขวาง ด้านหน้าสามารถเปิดออกได้เพื่อใช้เป็นห้องนั่งเล่น ที่คุณและเพื่อนๆสามารถมานั่งจับเข่าคุยกันในยามค่ำคืนได้ แต่ในเวลาที่ฝนตกหรือในเวลาที่คุณต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สามารถรูดซิปปิดลงมาได้ ซึ่งภายในเต็นท์ก็ยังมีมุ้งที่สามารถกันยุงและแมลงต่างๆได้อีกหนึ่งชั้น ทั้งยังมาพร้อมช่องระบายอากาศด้านข้างทั้งสองข้าง เพื่อช่วยให้เต็นท์ระบายอากาศได้ดีขึ้น ด้านหลังเต็นท์ยังมีหน้าต่างอีกหนึ่งช่องเพื่อช่วยระบายอากาศได้อีกขั้นหนึ่ง เต็นท์มีขนาดพื้นที่ค่อนข้างเยอะ โดยมีพื้นที่ กว้าง 220 ยาว 220 สูง180 เซนติเมตร ซึ่งความสูงที่มากถึง 180 เซนติเมตรนี้ทำให้สามารถเดินในเต็นท์ได้ค่อนข้างสะดวก ด้วยการดีไซน์และขนาดของเต็นท์ ทำให้สามารถอยู่ได้มากถึงสองคน ไม่ว่าคุณจะไปกับแฟนหรือไปกับเพื่อนซี้ พื้นที่ของเต็นท์หลังนี้ก็เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน นอกจากนี้เต็นท์ยังมีการออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในหน้าหนาวได้ดีอีกด้วย ด้วยตัวเต็นท์ที่เป็นผ้าพอลีเอสเตอร์ 30D และพื้นเต็นท์เป็นพอลีเอสเตอร์ 70D ซึ่งทำให้ตัวเต็นท์สามารถกันน้ำได้ถึง 150 มิลลิเมตร และพื้นเต็นท์สามารถกันน้ำได้ 3000 มิลลิเมตร ไม่ว่าจะเป็นน้ำค้างหรือหมอกในยามเช้าตรู่หรือจะเป็นน้ำฝนก็ไม่เป็นปัญหา นอกจากจะสามารถกันน้ำได้แล้ว วัสดุที่ใช้ทำเต็นท์หลังนี้ยังมีประสิทธิภายในการกันแดดได้ดีอีกด้วย โดยสามารถกันแดดได้ถึง UPF30 ไม่ว่าแดดช่วงกลางวันจะร้อนแค่ไหน หากคุณใช้ชีวิตใต้ร่มเต็นท์หลังนี้ก็สามารถช่วยระบายความร้อนและเพิ่มความเย็นให้กับคุณได้ เต็นท์หลังนี้มีวางจำหน่ายในราคา 12,500 บาท

 

โดยมาพร้อมกับอุปกรณ์อื่นๆอย่าง เชือก เสา และกระเป๋าสำหรับพับเก็บเต็นท์ ซึ่งเป็นความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของเต็นท์หลังนี้คือมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบามาก โดยหนักเพียงแค่ 3.2 กิโลกรัมเท่านั้น สามารถพับเก็บในกระเป๋าทรงกระบอกหน้าตาสวยงาม ในขนาดเพียงแค่ W48×D18×H18 เซนติเมตรเท่านั้น เรียกว่าสะดวกต่อการพกพาสุดๆ

 

#DoD SHONEN TENT