ธันวาคม 6, 2023

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

DoD EI Tent

DoD EI Tent

DoD EI Tent

หากพูดถึงไอเท็มสำคัญสำหรับการเดินป่าอันดับแรกต้นๆคืออะไร ก็คงจะต้องตอบว่า เต็นท์ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้ทั้งนอน ที่นั่งเล่น และที่หลบแดดและฝน เปรียบสเมือนบ้านหลังเล็ก ๆ ท่ามกลางป่าเขา ที่จะให้คุณได้พักผ่อนได้อย่างสบาย เต็นท์ที่ดีควรจะมีขนาดที่พอเหมาะ ให้พื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน สามารถป้องกันแสงแดดและสายฝนได้ดี ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นมากๆกับการตั้งแคมป์ในประเทศไทย เนื่องจากสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนและแดดแรง แต่ในบางครั้งก็มักจะมีฝนตกได้บ้าง ดังนั้นการเลือกเต็นท์ก่อนเดินเข้าป่าตั้งแคมป์จึงเป็นสิ่งที่ชาวแคมป์จะพิจารณาเลือกกันอย่างพิถีพิถันมากเลยทีเดียว เต็นท์จากแบรนด์ชั้นนำด้านอุปกรณ์การใช้ชีวิตกลางแจ้งจากญี่ปุ่นอย่าง DoD ก็เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่คนนิยมเลือกซื้อ ด้วยคุณภาพของเต็นท์ที่ได้มาตรฐาน มีคุณสมบัติครบถ้วนตอบโจทย์ตามความต้องการของชาวแคมป์

DoD EI Tent

เต็นท์รุ่น EI Tent หรือ เออิ จาก DoD ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ โดยเป็นเต็นท์ทรงบ้าน ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถอาศัยอยู่ได้มากถึง 5 คน โดยมีขนาดอยู่ที่ กว้าง 310 ยาว 340 และสูงถึง202 เซนติเมตร ถือว่าให้พื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะ ทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติการระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยมมากๆ โดยด้านหน้าและหลังเต็นท์ สามารถเปิดโล่งได้ภายใต้ชั้นตาข่ายที่ช่วยกันแมลง หรือจะเปิดโล่งเลยก็สามารถทำได้เช่นกัน และยังใส่หน้าต่างระบายอากาศด้านข้างทั้งสองมาให้อีกด้วย เพื่อเพิ่มช่องว่างในการระบายอย่างเต็มที่ ทำให้ลมพัดผ่านเต็น์ได้แทบจะ 360 องศาเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะอยู่ในเต็นท์กันถึง 5 คน แต่รับรองว่าไม่อึดอัดแน่นอน และไม่ว่าจะสภาพอากาศแบบใดคุณก็สามารถพกเต็นท์หลังนี้ไปกับคุณได้ทุกที่

DoD EI Tent

หลังคาด้านบนเต็นท์ใช้ผ้าโพลีคอตตอน ซึ่งเป็นผ้าที่มีส่วนผสมระหว่างโพลีเอสเตอร์ 65% และผ้าฝ้าย 35% ซึ่งจะให้ผิวสัมผัสที่เหมือนผ้ามากกว่าพลาสติก แต่ยังมีคุณสมบัติในการกันน้ำได้อยู่ และยังช่วยเพิ่มความสามารถในการระบายอากาศที่ร้อนอบเอ้าออกไปได้ด้านนอกได้เป็นอย่างดี และยังทนต่อสะเก็ดไฟได้ดี แต่มีน้ำหนักที่ค่อนข้างหนัก  ส่วนของหลังคาเต็นท์นี้กันน้ำได้ 350 มม ส่วนผนังเต็นท์ 2000 มม และชั้น 5000 มมมิลลิเมตร ส่วนวัสดุในส่วนด้านข้างเต็นท์เป็น 150D โพลีเอสเตอร์เคลือบ PU หรือ Polyurethane ซึ่งออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยเนื้อผ้าที่ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องกังวลว่าจะเปื้อน ส่วนชั้นเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์เคลือบ 300D ตัวเต็นท์มาพร้อมกับอุปกรณ์ครบเซตทั้งเชือก กระเป๋าเก็บเต็นท์ และเสาที่เป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ สร้างความแข็งแรงกับเต็นท์ได้ดีมาก เมื่อเก็บเต็นท์แล้วจะเหลือขนาดเพียงแค่ กว้าง 60 ยาว 28 และสูง 28 เซนติเมตร กับน้ำหนัก 11.2 กิโลกรัม มีวางจำหน่ายถึงสองสี คือสีเขียวและสีแทน สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบของแต่ละคนเลย ในราคา 17,500 บาทถ้วน นอกจากนี้ หากใครที่ชอบนั่งล้อมวงจับเข่าคุยกับเพื่อนกันที่หน้าเต็นท์ ก็สามารถซื้อส่วนประกอบเสริมได้ ซึ่งรุ่นที่เข้าชุดกับเต็นท์รุ่นนี้โดยเฉพาะคือ HIRE Trap ซึ่งเป็นทาร์ปผ้าโพลีคอตตอน ขนาดใหญ่ ที่สามารถต่อจากเต็นท์เพื่อเพิ่มห้องนั่งเล่นได้อีกหนึ่งห้อง ซึ่งก็มีให้เลือกได้ทั้งสีเขียวและสีแทนเช่นเดียวกับตัวเต็นท์

DoD EI Tent

แม้ว่าจะเป็นวันที่อากาศไม่ค่อยเป็นใจสักเท่าไหร่ เต็นท์หลังนี้ก็ยังคงจะให้ความเย็นสบายและกันแดดให้คุณได้อยู่เสมอ หรือแม้ในวันที่ฝนตกก็สามารถกันฝนได้และไม่ต้องกังวลเรื่องเต็นท์เปื้อนโคลนเลย ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับชาวแคมป์ได้มากขึ้น

 

#DoD EI Tent