ธันวาคม 5, 2023

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

Coleman tent Instant Dark Room

Coleman tent Instant Dark Room

เต็นท์รุ่น instant dark room เป็นเต็นท์ประสิทธิภาพสูงจาก Coleman แบรนด์อุปกรณ์กลางแจ้งที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ชาวแคมป์ให้ความสนใจกันค่อนข้างมาก ด้วย เทคโนโลยี Dark room หรือการทำให้ภายในเต็นท์นั้นมีความทึบแสง กันแสงแดดจากภายนอก ช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนของคุณเป็นได้อย่างสบายมากขึ้น

เต็นท์รุ่นนี้เป็นเต็นท์ทรง instant ที่ขึ้นชื่อเรื่องการกางง่ายและเก็บง่าย มาพร้อมโครงเหล็กที่ประกอบแล้ว พร้อมกางได้ทันที โดยมีผลิตออกมาเป็น 2 รุ่นหลักๆ คือ silver dark room และ gold dark room ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ มี 2 ขนาดคือขนาดสำหรับ 4 ท่าน และขนาดสำหรับ 6 ท่าน ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไปซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่แตกต่างกันมากระหว่างรุ่น

Coleman tent Instant Dark Room

  • Instant 4P Silver Darkroom ราคา 10,500 บาท
  • Instant 6P Silver Darkroom ราคา 12,500 บาท
  • Instant 4P Gold Darkroom ราคา 15,500 บาท
  • Instant 6P Gold Darkroom ราคา 17,500 บาท

โดยเต็นท์ทั้งสองรุ่น silver และรุ่น gold มาพร้อมเทคโนโลยีการลดแสงทั้งสองรุ่น สามารถกันแสงแดดได้มากถึง 95% ซึ่งข้อดีหลักๆของการใช้เต็นท์ที่มีความสามารถในการลดแสงนี้คือจะทำให้ภายในเต็นท์มืด เหมาะกับการนอนพักผ่อน และยังช่วยลดอุณหภูมิภายในเต็นท์ ทำให้เต็นท์มีความเย็นเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย นั่นหมายถึงคุณจะได้รับความรู้สึกเย็นในช่วงเวลากลางวันและอุ่นขึ้นในยามค่ำคืน เต็นท์ทั้งสองรุ่นมีขนาดห้องนอนเท่ากันคือ 240 x 240 เซนติเมตร  สำหรับ 4 คน และ 334 x 270  สำหรับ 6 คน มีความสูงเท่ากันคือ 190 เซนติเมตร สามารถเดินภายในเต็นท์ได้โดยไม่อึดอัดมาก มาพร้อมหน้าต่าง 3 หลักๆ 3 บานพร้อมมุ้งให้สามารถเปิด-ปิดได้ เพื่อรองรับการระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม  และหากไม่ต้องการเปิดใช้งานก็สามารถพับเก็บได้ และรุ่น gold จะเพิ่มช่องสำหรับระบายอากาศเล็ก ๆ ในบริเวณด้านข้างเต็นท์มาให้ด้วย ด้านในมีตะขอสำหรับเกี่ยวโคมไฟหรือตะเกียงมาให้ด้วย และยังมีช่องสำหรับใส่ของสำคัญเล็ก ๆ มาให้ด้วย นอกจากนี้ อีกหนึ่งความพิเศษของเต็นท์รุ่นนี้ยังมีช่องเล็ก ๆ ที่มุมเต็นท์ เพื่อให้คุณสามารถเดินสายไฟเข้ามาใช้งานในเต็นท์ได้ด้วย

Coleman tent Instant Dark Room

ตัวเต็นท์รุ่น silver  ใช้วัสดุเป็นโพลีเอสเตอร์ 150D ที่สามารถกันฝนได้ถึง 1500 มม. เป็นระดับการกันน้ำที่เยอะพอสมควร ช่วยให้คุณสามารถออกตั้งแคมป์ได้ในทุกฤดูกาลรวมไปถึงฤดูฝนด้วย ส่วนรุ่น gold วัสดุของตัวเต็นท์จะดีกว่าละคงทนกว่าคือเป็น 75D/185T Polyester rip-stop ซึ่งสามารถกันน้ำฝนได้ถึง 3,000 มม. และพื้นเต็นท์รุ่น gold นี้เป็นวัสดุ 420D polyoxford PVC ซึ่งเป็นผ้าใบเคลือบอย่างดี ให้ความแข้งแรงและกันน้ำได้ดี ทั้งสองรุ่นมีกันสาดด้านหน้ายื่นออกมาสำหรับเป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่น ให้คุณได้ใช้เวลากับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ซึ่งขนาดของกันสาดด้านหน้านี้ ในรุ่น gold จะมีขนาดที่ค่อนข้างกว้างกว่าเล็กน้อย เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามเต็นท์ทั้งสองรุ่นนี้มีการตัดเย็บตะเข็บปิดผนึกอย่างดี ที่ช่วยป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝนและเสริมความแข็งแรงให้เต็นท์ได้ดี ในส่วนของน้ำหนักเต็นท์ก็จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย โดยรุ่น silver จะมีน้ำหนักเบากว่า ขนาด 4P อยู่ที่ 13.9 กิโลกรัม ขนาด 6P อยู่ที่ 15.8 กิโลกรัม ส่วนรุ่น gold ขนาด 4P น้ำหนักอยู่ที่ 16.8 กิโลกรัม และขนาด 6P อยู่ที่ 20.6 กิโลกรัม

เป็นเต็นท์อีกหนึ่งรุ่นที่เรามาแนะนำกันในวันนี้ สำหรับใครที่ชอบนอนในพื้นที่ที่แสงน้อย ๆ เต็นท์รุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่อยากแนะนำ ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการระบายอากาศและกันฝนได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะกับทุกสภาพอากาศ ให้คุณได้ใช้เวลาในวันหยุดได้อย่างเต็มที่

Coleman tent Instant Dark Room

#Coleman tent Instant Dark Room