ธันวาคม 6, 2023

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

BREAKAWAY HAT

BREAKAWAY HAT 

สำหรับหมวกที่หลายคนกำลังตามหา รุ่นนี้ จากค่ายดังที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นคือ The North Face รูปร่างหน้าตาของหมวกรุ่นนี้มีความละม้ายคล้ายคลึงกับ รุ่น BETTER THAN NAKED HAT แต่มีสิ่งที่แตกต่างกันในเรื่องของการออกแบบและวัสดุบางอย่างที่นำมาใช้ สำหรับใครที่เคยลิ้มลองความเบาสบาย มาแล้ว ก็ยังคงจะได้เจอกับความรู้สึกนั้นในหมวกรุ่นนี้ด้วย และถ้าหากใครที่อยากรู้ว่า BREAKAWAY HAT  กับ BETTER THAN NAKED HAT ที่รูปร่างหน้าตาคล้ายกันราวกับแฝด จะมีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง รุ่นไหนคุ้มกว่า หรือจะซื้อรุ่นไหนดีระหว่าง 2 รุ่นนี้ ในราคาเดียวกันคือ 1,150 บาท วันนี้เราจะพาไปเปรียบเทียบความสวยงามและความคุ้มค่าคุ้มราคากัน เริ่มแรกไปทำความรู้จักกับเจ้า ก่อนเลย

BREAKAWAY HAT

หมวกรุ่นนี้มีความพิเศษยังไง ?

คือหมวกแก๊ปที่รูปร่างหน้าตาเหมือนธรรมดาทั่วไป แต่พิเศษตรงที่มันเป็นหมวกที่มีความพอดีมาพร้อมกับความนุ่มสบาย ที่สำคัญคือมีการนใส่ช่องระบายาอากาศมาเพื่อให้หมวกมีความสามารถในการระบายความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี และนี่คือคุณสมบัติพิเศษที่ดูจะเป็นเอกลักษณ์ของ The North Face ก็ว่าได้ เพราะเราจะได้เป็นคุณสมบัติเหล่านี้อยู่ในสินค้าแทบทุกชิ้นทุกประเภทของเค้าเลยทีเดียว แค่นี้ก็รุ้สึกได้ถึงความไม่ธรรมดาใความธรรมดากันแล้ว ไปดูคุณสมบัติเด่น ๆ  กันบ้างดีกว่า

 

ความเป็น BREAKAWAY HAT

 • รูปทรงถูกกระทัดรัด เน้นความพอดีกับศีรษะหรือพูดง่าย ๆ ว่ามันออกแบบมาตามสรีระศาสตร์ ทำให้สวมใส่ได้แบบแนบแน่นกระชับมากขึ้น
 • เม็ดมะยมทางด้านหลังที่มาแบบสปอร์ต เสริมความรู้สึกกระชับในการสวมใส่
 • แผงด้านหน้าแบบไม่มีโครง ทำให้เรียบเนียนดูสมูท และที่สำคัญทำให้น้ำหนักเบามาก
 • ผ้าและแผงตาข่ายด้านในเป็นแบบตาข่ายระบายอากาศ ทำให้มีความบางเบา ช่วยให้ระบายอากาศ ใส่แล้วไม่ร้อน
 • ใช้ 2 เทคโนโลยีสุดล้ำ
  •  เทคโนโลยี FlashDry ซึ่งจะช่วยทำให้เนื้อผ้าสามารถดูดซับความชื้น แล้วกระจายออกที่ผิวหน้าของผ้าได้มากกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ ใครที่กังวลกับการมีกลิ่นเหงื่อ หรือการอับชื้น หน้าผากเปียก ศีรษะเปียก ลืมไปได้เลย นอกจากนี้แล้ว  เทคโนโลยี FlashDry ยังเป็นเทคโนโลยีที่มาจากการพัฒนาการผลิตเส้นใย ซึ่งจะทำให้เกิดความคงทนถาวรตามอายุการใช้งานของสินค้า โดยที่ไม่ต้องกลัวว่ามันจะหลุดลอกล่อนออกไปก่อนเวลาอันควร
  • Fabric Technology หรือจะเรียกว่าเทคโนโลยีการทอผ้าของโครงข่ายตัวหมวกรุ่นนี้ พื้นผิวของผ้าจะมีคุณสมบัติทำให้รู้สึกแห้งและเย็นในขณะที่สวมใส่

BREAKAWAY HAT

ความหมือนและความแตกต่าง กับ  BETTER THAN NAKED HAT

คุณสมบัติเด่น BREAKAWAY HAT BETTER THAN NAKED HAT
ด้านหน้าไม่มีโครง น้ำหนักเบาสบาย มี มี
ใช้แผงตาข่ายด้านใน ทำให้เบาและระบายอากาศได้ดี มี มี
ใช้เทคโนโลยี FlashDry ช่วยดูดซับความชื้นและระบายอากาศ มี มี
พื้นผิวของผ้าเป็น Fabric Technology ทำให้รู้สึกแห้งและเย็น มี มี
เม็ดมะยมแบบสปอร์ต เพิ่มความกระชับ มี ไม่มี
มีค่า Ultraviolet Protection Factor ไม่มี มี
ราคา 1150 1150

หมายเหตุ

ค่า Ultraviolet Protection Factor หรือ UTF หมายถึง ค่าความสามารถในการป้องกันรังสียูวีของวัสดุประเภทสิ่งทอ อาทิ หมวก เสื้อผ้า ปลอกแขน ถุงเท้า ซึ่งสมารถในการป้องกันทั้งรังสี UVA และ UVB โดยทั่วไปแล้วค่านี้จะต้องอยู่ที่ 15-50 โดยวัดจากปริมาณรังสียูวีที่สามารถทะลุผ่านเนื้อผ้าเข้ามาสู่ผิวหนังของเรา ถ้าค่า UPF ยิ่งมาก ความสามารถในการป้องกัน UVA และ UVB ยิ่งมากตามไปด้วย

BREAKAWAY HAT

Product Specification

 • ขนาดของหมวกรุ่น BETTER THAN NAKED HAT มี 4 ขนาด ได้แก่ S, M, L, XL
 • ตัวของหมวก ใช้ผ้าทอโพลีเอสเตอร์ 100% และ แผงตาข่าย 97%  Recycle Polyester และ 3% เป็นโพลีเอสเตอร์

ราคา : 1,150฿

 

จากตารางเปรียบเทียบ ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าคุณสมบัติโดยรวมของกมวกทั้ง 2 รุ่นนี้ แทบไม่มีอะไรแตกต่างเพราะล้วนแต่ใช้เทคโนโลยีที่ดีในการผลิตเพื่อคุณภาพเดียวกัน แตกต่างกันเพียงแค่เรื่อง UPF เท่านั้นในราคาเดียวกัน ซึ่งมันก็มากพอที่จะทำให้เราเห็นแนวทางในการเลือกซื้อได้ชัดเจนมากขึ้น

#BREAKAWAY HAT