ธันวาคม 5, 2023

camper-checkin

ไลฟ์สไตล์ แคมป์ปิ้ง

66 CLASSIC HAT

66 CLASSIC HAT

66 CLASSIC HAT

ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้สำหรับหมวกสุดคลาสสิคที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้รักการใส่หมวก  The North Face รุ่นนี้ ความโดดเด่นของเค้าก็คือความขาว ๆ คลีน ๆ ดูสอาดตาสบายใจนี่แหละ รูปลักษณ์เหมือนหมวกแก๊ปธรรมดา แต่เป็นหมวกที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส เรียกว่าไม่ว่าเราจะมีหมวกสีอื่น ๆ ทรงอื่น ๆ อีกกี่ใบ แต่หมวกแก๊ปสีขาวแบบนี้ก็กลายเป็นของมันต้องมีสำหรับทั้งหญิงและชาย เพราะนอกจากจะเป็นสีที่สามารถแมทช์กับทุกชุดได้แล้ว ยังทำให้ลุคของคุณๆ ดูดีขึ้นอีกเป็นกอง ไม่ชื่อก็ลองหาหมวกสีขาวมาใช้สักใบสิ แต่ถ้าอยากได้สีขาวแบบไม่ธรรมดาแนะนำเลยว่ารุ่นนี้ต้องโดนแล้วล่ะ!

ทำไม  ถึงได้กลายเป็นหมวกยอกฮิตของสาวกหมวกแก๊ปไปได้ ทั้งที่บางทีเปรียบเทียบราคาแล้วก็อยากจะวางแล้วไปต่อที่ป้ายหน้าซะเดี๋ยวนี้ เหตุผลง่ายๆ คือ เราไม่ได้ซื้อหมวก แต่เรากำลังเลือกซื้อนวัตกรรมและเทคโนโลยี รวมถึง เลือกซื้อเรื่องราว หรือว่า History ของหมวกต่างหากล่ะ ความเป็นหมวกคลาสสิคnจึงมาวินกว่าหมวกอื่น ๆ ในแบเดียวกัน ว่าแล้วก็เริ่มอยากรู้จักหมวกรุ่นนี้ให้มากขึ้นแล้วใช่มั้ยล่ะ ไปดูกันดีกว่าว่า  เป็นยังไงบ้าง คุ้มค่า คุ้มราคาแค่ไหน

66 CLASSIC HAT

 

หมวกรุ่นนี้มีความพิเศษยังไง ?

คือ หมวกที่ได้รับสมญานามว่าเป็นเจ้าแห่งความคลาสสิค นั่นหมายความว่า ไม่ตกยุค ไม่มีเอ้าท์ หยิบมาใส่กับอะไรชุดไหนเมื่อไหร่ก็ได้ แค่นี้ก็เรียกว่าชนะขาดไม่ต้องหารุ่นอื่นมาเทียบแล้ว แต่คววามเป็นหมวกคลาสสิคของเค้ายังไม่หมดเท่านี้  คือ หมวกที่ออกแบบมาให้ใช้งานกลางแจ้งได้แบบสบาย ๆ กลิ่นไอความวินเทจก็ได้เริ่มต้นขึ้นแต่แต่ที่คุณหยิบหมวกใบนี้มาสวมแล้วเช่นกัน ดังนั้น  จึงถือได้ว่าเป็นหมวกที่ไม่เลือกปฏิบัติ ใครใส่ก็ได้ และมันคือหมวกที่มาเติมเต็มชีวิตกลางแจ้งของคุณๆ ทั้งหญิงและชายนั่นเอง

66 CLASSIC HAT

ความเป็น 66 CLASSIC HAT

  • เอกลักษณ์คือความสวมใส่สบายไม่แน่นจนเกินไป ทำให้รู้สึกสบายไม่อึดอัด
  • แผงด้านหน้าแบบมีโครง ทำให้รูปทรงเป็นทรง Fit หมายความว่า ดูเป็นโครงสร้างที่มีมิติ กระชับและปราดเปรียว
  • สายรัดทางด้านหลังเป็นแบบผ้า สามารถปรับระดับได้
  • เหมาะกับการใช้งานในสภาพอากาศร้อนโดยเฉพาะในบ้านเรา

ด้วยความที่  เกิดมาพร้อมกับการเป็นหมวกคลาสสิค ดังนั้น จึงไม่มี  2 เทคโนโลยีสุดล้ำมักจะถูกนำมาใช้ในหมวกรุ่นหลังๆ อย่าง BETTER THAN NAKED HAT และ BREAKAWAY HAT ที่มีทั้ง เทคโนโลยี FlashDry ซึ่งจะช่วยทำให้เนื้อผ้าสามารถดูดซับความชื้น แล้วกระจายออกที่ผิวหน้าของผ้าได้มากกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ ใครที่กังวลกับการมีกลิ่นเหงื่อ หรือการอับชื้น หน้าผากเปียก ศีรษะเปียก ลืมไปได้เลย นอกจากนี้แล้ว  เทคโนโลยี FlashDry ยังเป็นเทคโนโลยีที่มาจากการพัฒนาการผลิตเส้นใย ซึ่งจะทำให้เกิดความคงทนถาวรตามอายุการใช้งานของสินค้า โดยที่ไม่ต้องกลัวว่ามันจะหลุดลอกล่อนออกไปก่อนเวลาอันควร และ Fabric Technology หรือจะเรียกว่าเทคโนโลยีการทอผ้าของโครงข่ายตัวหมวกรุ่นนี้ พื้นผิวของผ้าจะมีคุณสมบัติทำให้รู้สึกแห้งและเย็นในขณะที่สวมใส่

แต่ BREAKAWAY HAT ก็ทำหน้าที่ในการเป็นหมวกสายสปอร์ตได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตกลางแจ้งเป็นประจำ เนื่องจากตัวของหมวกทั้งใบ เป็นผ้า Cotton ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดอยู่ในตัว แม้ว่าจะมีไม่มี UPF มากมายถึง 50 เหมือนหมวกรุ่นน้องๆ แต่ก็ถือว่าคุ้มราคากับการใช้งานไม่เบาทีเดียว

 

Product Specification

มาดูคุณสมบัติโดยสรุปของหมวกรุ่นนี้กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  • ขนาดของหมวกรุ่น BREAKAWAY HAT มีแบบ Free Size เนื่องจากสายด้านหลังสามารถปรับได้
  • ตัวของหมวก ใช้คอตตอน100% และ

ราคา : 850฿

#66 CLASSIC HAT